Cách cải thiện kỹ năng dịch thuật

Rate this post

Mặc dù các nghề nghiệp đều có sự thăng trầm, nhưng bạn sẽ khó có thể đảm đương thêm một công việc thứ hai để có thêm thu nhập, bởi vì bạn không có đủ thời gian làm việc.

Tuy nhiên, bạn có thể đưa sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới hơn so với số giờ làm việc của bạn. Nếu bạn nghiêm túc về việc chuyển sự nghiệp dịch thuật chuyên nghiệp của mình sang một giai đoạn mới, những ý tưởng dưới đây sẽ mang lại nhiều cảm hứng để giúp bạn khởi động lại mọi thứ.

Kinh Nghiệm Cải Thiện Kỹ Năng  Dịch Thuật

Cung Cấp Dịch Vụ Dịch Thuật Chuyên Gia

Bạn có thể tăng thu nhập của mình bằng nhiều cách như cung cấp dịch thuật chuyên ngành và các kỹ năng khác. Dịch thuật y tế và dịch thuật pháp lý đều là những dịch vụ được tìm kiếm cao có thể tạo ra một mức giá cao. Bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ chế bản điện tử hoặc dịch vụ hiệu đính và chỉnh sửa, tùy thuộc vào bộ kỹ năng cụ thể của bạn.

Cung cấp một loạt các dịch vụ dịch thuật sẽ giúp bạn đa dạng hóa cơ sở khách hàng của mình và thúc đẩy thu nhập của bạn tăng lên khi bạn tiến tới việc cung cấp các dịch vụ mà khách hàng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn do kiến thức chuyên môn có liên quan. Trong báo cáo của Payscale, mức lương dịch giả trung bình ở Anh một phần phản ánh sự khác biệt mà các chuyên ngành như vậy có thể tạo ra.  Trong khi mức lương trung bình ở mức 22.984, mức lương này kéo dài từ 17.000 đến 39.000 bảng.

Làm Việc Thông Minh Hơn Chứ Không Phải Chăm Chỉ Hơn

Nếu bạn không đọc các tác phẩm kinh điển tự do như The 4-Hour Work Week và thực hiện các chiến lược trong đó, thì bây giờ đã đến lúc. Bằng cách giảm thời gian bạn dành cho một loạt các công việc, bạn có thể tăng số giờ bạn có sẵn để kiếm tiền. Điều này có một công thức đơn giản có thể giúp bạn trở nên hiệu quả hơn nhiều và thúc đẩy sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Chọn Podcast

Nếu bạn quá bận rộn để theo kịp tài liệu đọc, có lẽ đã đến lúc lựa chọn một vài podcast. Hơn nữa, “Flywheel” cung cấp rất nhiều lời khuyên hữu ích cho những người làm việc tự do trong bài viết này về các podcast đáng giá. Ngoài ra còn có rất nhiều podcast liên quan đến dịch thuật ngoài kia rất đáng để nghe.

Tác dụng của podcast là bạn có thể nghe chúng ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn có tâm trạng. Bạn cũng có thể đa tác vụ, có nghĩa là bạn có thể tận hưởng việc học về cách nâng cao sự nghiệp của bạn trong khi bạn rửa chén bát hoặc tập gym.

Tham Gia Xã Hội

Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một cách tốt khác để thúc đẩy sự nghiệp của bạn. Hãy tạo các kết nối phù hợp thông qua các mạng chuyên nghiệp như LinkedIn có thể dẫn đến các cơ hội nghề nghiệp thú vị và được trả lương cao hơn. Ngoài ra bạn có thể tham gia các nhóm truyền thông xã hội phù hợp để tìm sự hỗ trợ cho cả công việc dịch thuật và tự do nếu.

Hãy Là Một Người Am Hiểu Ngôn Ngữ

Cuối cùng, hãy nhớ tiếp tục tiếp thu ngôn ngữ ở mọi cơ hội. Ngôn ngữ không phải đứng yên để tự phát triển và thay đổi theo thời gian, vì vậy hãy theo kịp các phương thức mới nhất và các bổ sung mới nhất vào từ điển để cung cấp dịch vụ dịch thuật cập nhật nhất có thể.

Cho dù bạn tăng cường kỹ năng ngôn ngữ của mình thông qua video, phương tiện truyền thông xã hội, văn học hoặc bất kỳ định dạng nào khác, làm như vậy chỉ có thể phục vụ để tăng cường dịch vụ dịch thuật mà bạn cung cấp.

Lời Cuối

Khi bạn làm việc tự do, bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm phát triển sự nghiệp. Bạn có khả năng thực hiện nó theo hướng nào bạn thấy phù hợp, vậy tại sao không sử dụng thực tế đó cho lợi thế của bạn và đảm bảo rằng sự nghiệp dịch thuật của bạn phát triển nhất có thể?

Bạn đang xem bài viết Cách Cải Thiện Kỹ Năng Dịch Thuật. Chúng tôi hy vọng những lời khuyên ở trên sẽ giúp bạn làm điều đó. Nếu bạn có bất kỳ lời khuyên bổ sung nào cho các dịch giả tự do, xin vui lòng chia sẻ nó qua phần bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Free Quote
0975 637 763